TOP bottom

Lý do thành lập mạng cá nhân congbang.net

Print

Vào năm 2005, sau khi thành lập Câu lạc bộ Hoa-Mai và phổ biến Đề Cương Việt Nam Mới, cá nhân tôi nhận được khá nhiều câu hỏi về xuất xứ và quá trình hoạt động của bản thân. Những thắc mắc này mỗi ngày một nhiều và có khuynh hướng phức tạp hơn khi bắt đầu có một số bài viết công kích, xuyên tạc trên báo chí ở Nam California, và trên mạng toàn cầu. Tình trạng này dẫn đến lời đề nghị của một số thân hữu là nên có một hình thức chính thức phổ biến công khai một số chi tiết về bản thân. Mặt khác, tôi cũng đồng ý với quan niệm chung là ở thời đại ngày nay, xuất xứ và chi tiết về bản thân của một người đã công khai hoạt động đấu tranh cần phải được trình bày một cách đầy đủ, minh bạch. 

Việc thành hình mạng congbang.net phát xuất từ đó và lúc đầu tiên, chỉ bao gồm một số thông tin rất cơ bản.

Kể từ năm 2007, nhà cầm quyền CSVN bắt đầu tung ra nhiều bài viết xuyên tạc, mạ lỵ và công kích bản thân tôi, cũng như chủ trương, hoạt động của Đảng Vì Dân. Khuynh hướng đánh phá này trở nên thô bạo hơn kể từ tháng 4/2010, khi bốn thành viên của Đảng Vì Dân ở Lâm Đồng bị xử án, và tiếp đó là trường hợp chị Phạm Thị Phượng. Những bài viết với các nội dung mang tính xuyên tạc, quy chụp một cách thô bạo và trơ trẽn không gây ảnh hưởng ở những người có kinh nghiệm với Cộng sản, song cũng làm hoang mang một số đồng bào chưa có dịp biết đến nỗ lực của bản thân tôi, cũng như của tổ chức Đảng Vì Dân.

Với tình huống đó, chúng tôi quyết định cập nhập mạng với các bài vở và hình ảnh còn lưu lại được. Do thời gian qua tôi không có ý định chia sẻ công khai về bản thân nên không lưu trữ hình ảnh, chi tiết sự kiện... Đây là một thiếu sót và cũng là trở ngại. Do vậy, chúng tôi cần thời gian để sưu tập thêm, và mạng này sẽ được tiếp tục cập nhật, với hy vọng là các thông tin này sẽ giúp cho đồng bào ở trong và ngoài nước có yếu tố nhật xét về bản thân tôi một cách rõ ràng hơn.

Với hoàn cảnh thông tin về bản thân có giới hạn, và đặc biệt là có khá nhiều điều chưa thể trình bày được ở hiện tại, tôi hy vọng sẽ nhận được sự cảm thông và thương yêu của đồng bào qua một số điều chia sẻ ở đây. Tuy nhiên, điều có thể khẳng định ngay là những gì được nói ở đây là thông tin chính xác nhất mà chúng tôi nhớ lại được.

Chúng tôi sẵn sàng trả lời bất cứ thắc mắc chính đáng nào về xuất xứ và quá trình của bản thân. Thư cho tôi xin gửi qua địa chỉ email: lienlac@congbang.net

Chân thành cảm ơn sự quan tâm của quý Thân hữu.

Trân trọng.

Nguyễn Công Bằng