TOP bottom

Thư tâm tình đầu Xuân Giáp Ngọ

Print

Ngày 01 tháng 02 năm 2014

Thưa quý Thân hữu,

Xuân Giáp Ngọ đến với mọi người là lúc Đảng Vì Dân Việt Nam chuẩn bị bước vào năm hoạt động thứ chín. Nhờ vào sự dấn thân và hy sinh to lớn của anh chị em thành viên, cùng với sự hỗ trợ của nhiều thân hữu đồng chí hướng ở khắp nơi, Đảng Vì Dân đã tạo được một số nỗ lực ban đầu đầy khích lệ. Sự ủng hộ tinh thần của nhiều đồng bào và  đoàn thể bạn trong thời gian qua biểu hiện một niềm tin quý báu -- là chất liệu vô cùng cần thiết cho anh chị em Đảng Vì Dân trên con đường cứu dân cứu nước.

Thưa quý Thân hữu,

Trong tám năm qua (2006-2014), song song với nỗ lực phát triển nhân sự và xây dựng cơ sở ở Việt Nam, Đảng Vì Dân đã cố gắng thúc đẩy tiến trình dân chủ hóa đất. Các thành viên được phóng thích (sau khi mãn hạn tù) như Mục sư Hồng Trung, Ký giả Trương Minh Đức, Võ sư Trương Văn Kim... đã không ngại khó khăn để công khai góp phần phát triển xã hội dân sự cùng các anh chị em dân chủ và Bloggers ở trong nước.

Riêng anh Trương Minh Đức đã có nhiều nỗ lực liên tục để đấu tranh cho quyền lợi của các tù nhân lương tâm đang còn bị giam cầm, hay vừa ra tù và đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Anh cũng đã can đảm lên tiếng góp phần đấu tranh cho nhân quyền của người Việt Nam với tư cách một thành viên Đảng Vì Dân; đặc biệt là đã công khai vận động cho chủ trương tổ chức Tổng Tuyển Cự Tự Do một cách công bằng. Niềm tin và ý chí của anh đã được anh chị em Chí hữu cùng tổ chức và nhiều thân hữu mến phục.

Một chủ trương khác cũng đã được anh chị em Đảng Vì Dân nỗ lực vận động là xây dựng thế liên kết đấu tranh. Đó là chủ trương: Sẵn sàng hợp tác và yểm trợ bất cứ nỗ lực đấu tranh nào có cùng định hướng xây dựng tự do, dân chủ cho đất nước.

Với nhận thức là chúng ta cần hợp sức để cùng giải quyết các trở ngại chung, và đoàn kết đấu tranh để có điều kiện cùng đạt mục tiêu chung, Đảng Vì Dân luôn tìm kiếm cơ hội để xây dựng một thế liên kết giữa các tổ chức cùng ý hướng. Như đã từng chia sẻ trong nhiều bài viết liên hệ, anh chị em ĐVDVN sẵn sàng chấp nhận vị trí khiêm nhường nhất trong một thực thể liên minh sẽ có, để giải tỏa bớt đi những chướng ngại tâm lý vốn vẫn làm cản trở cho các nỗ lực kết hợp giữa các tập thể.  

Chúng tôi khẳng định rằng: Nay không phải là lúc để cạnh tranh chính trị với nhau!

Chúng tôi cũng không lo tổ chức nào sẽ thắng thế hơn, hay nhân vật náo đó có xứng đáng với vai trò lãnh đạo quốc gia trong tương lai hay không. Bởi lẽ, một khi đất nước đã có dân chủ thực sự, các cá nhân, tổ chức có năng lực sẽ tất nhiên có môi trường để ganh đua phục vụ đất nước và đồng bào một cách tự do. Những người có đủ tư cách và khả năng sẽ được đồng bào tín nhiệm bầu chọn.

Ở hiện tại, anh chị em Đảng Vì Dân cố gắng hết sức để góp phần hóa giải tình trạng độc tài, tham ô và bất công đang hoành hành trên nước ta; trong đó, quan trọng nhất là giải thể chế độ độc tài. Ngày nào hết độc tài thì Việt Nam mới có được cơ hội để thực sự ổn định và phát triển nhanh chóng. Do vậy, chúng tôi mong ước sao có những cơ may nào đó đưa đến để những mâu thuẫn tồn đọng trong lòng dân tộc sẽ được hóa giải, những khác biệt về chính kiến sẽ được dung hòa để người Việt ta sớm có cơ hội thực sự hòa giải và đoàn kết dân tộc. Chúng tôi biết ước mơ này có thể quá lớn so với bối cảnh xã hội hiện nay, song dù vậy, vẫn muốn lấy tinh thần hòa bình, nhân bản làm ánh sáng dẫn đường tranh đấu.

Đất nước chúng ta cần có một cuộc cách mạng chính trị thực sự.

Với tình hình xã hội hiện nay, chúng ta không thể giải quyết được tất cả vấn nạn của đất nước một cách tốt đẹp và rốt ráo ngay được. Tuy nhiên, nếu như không thay đổi cơ chế lãnh đạo quốc gia thì không thể nào hóa giải được những vấn đề nhức nhối đang đe dọa tương lai quốc gia; cụ thể là quốc nạn tham ô, tình trạng vi phạm nhân quyền, và nguy cơ bị ngoại xâm.

Anh chị em Đảng Vì Dân cũng đang đeo đuổi một ước mơ. Đó là được góp phần chấm dứt tình trạng độc tài để có điều kiện xây dựng một nước Việt Nam Mới. Ở tương lai đó: Cơm no Áo ấm được bảo đảm, Công bằng Xã hội được nêu cao, và Nhân phẩm Con người được tôn trọng. Một khi đất nước đã có dân chủ thực sự, chúng ta sẽ có được điều kiện phát triển nước nhà thành một quốc gia mà bất cứ ai trong chúng ta, dù ở đâu và làm gì, cũng có thể ngẫng cao đầu hãnh diện mình là người Việt Nam. Chúng tôi xin được chia sẻ khát vọng đó cùng toàn thể đồng bào.

Đảng Vì Dân Việt Nam khẳng định cùng Đồng Bào quyết tâm góp phần đấu tranh giải trừ nạn độc tài, tham ô và bất công bằng con đường thích hợp nhất với hoàn cảnh đất nước. Để có thể hoàn thành được trách nhiệm to lớn này, chúng ta hãy hiện thực hóa những giấc mơ lớn bằng những nỗ lực lớn.

Kính chúc toàn thể Đồng Bào một mùa Xuân mới thật nhiều niềm tin và hạnh phúc.

Trân trọng kính chào đoàn kết và quyết thắng!

Nguyễn Công Bằng

Tổng thư ký Đảng Vì Dân Việt Nam