TOP bottom

Lời cảm ơn

Print

Trước hết, con kính cảm ơn Ba Má đã sinh thành và dạy dỗ cho con trở thành một người biết sống, biết lo cho nhân quần xã hội và những người kém may mắn hơn mình. Những phước đức con làm được từ trước đến nay xin được qui hướng cho Ba Má.

Kế đến, xin chân thành kính cảm ơn quý Thầy Cô và những bậc trưởng thượng đã có những sự dạy bảo, dẫn dắt cho con đường tri thức và tâm thức trong đạo làm người.

Kể từ ngày bước chân vào con đường đấu tranh góp phần giải cứu quê hương và đồng bào ruột thịt Việt Nam, tôi đã may mắn nhận được sự yểm trợ tinh thần và vật chất của nhiều thân hữu ở khắp nơi, ở nhiều thành phần, lứa tuổi khác nhau. Những sự hậu thuẫn này đã cho tôi thêm niềm tin và sức lực để tiếp tục theo đuổi con đường phụng sự quốc gia, dân tộc đã tiếp nối liên tục trong gần 30 năm qua.

Nay, đứng trước một nỗ lực gói trọn tâm tình và hoài bảo dành cho Tổ Quốc Việt Nam vốn được ấp ủ từ lâu, tôi muốn mượn những dòng chữ này để gửi lời chân thành tri ân đến tất cả thân hữu đã hết lòng yểm trợ cho tôi, một cách trực tiếp hoặc gián tiếp, bằng tinh thần hay vật chất, cho dù có thể biết được điều đó hay không.

Đối với các thân hữu mà vì một vài lý do tế nhị tôi không tiện nêu tên ở đây, cũng xin hiểu rằng trong lòng tôi vẫn có một sự tri ân tương tự.

Tất cả sự chia sẻ và yểm trợ tôi nhận được luôn ở trong lòng tôi và sẽ được giữ mãi trong những tháng năm sắp tới trên đoạn đường đấu tranh trước mắt cho đến trọn cuộc đời.

Về hoạt động chánh trị, tôi xin được chân thành cảm ơn sự góp ý, hướng dẫn, chia sẻ, khích lệ, yểm trợ hay hợp tác nhiệt tình trong thời gian từ năm 1979 đến 2004 của:

Quý thân hữu: Bùi A. Thư, Đặng V. Thạnh, Đinh Q. Anh-Thái, HT. Thích G. Lượng, Hồ Thanh, Joong Kang, Lê P. Bổn, Ngô v. Huệ, Nguyễn D. Bách, Nguyễn D. Chính, Nguyễn Duy Nhơn, Nguyễn Gia Kiểng, Nguyễn H. Lĩnh, Nguyễn Hồ, Nguyễn Hùng, Nguyễn H. Chánh, Nguyễn K. Thân, Nguyễn Kiện, Nguyễn K. Phụng, Nguyễn K. Bình, Nguyễn N. Bích, Nguyễn N. Diệp, Nguyễn Q. Đan, Nguyễn Q. Trung, Nguyễn S. Tu, Nguyễn T. Cơ, Nguyễn T. Cúc, Nguyễn T. Vân, Nguyễn T. Tiến, Nguyễn V. Hoà, Nguyễn V.Huy, Nguyễn V.Tâm, Nguyễn V. Hoàng, Nguyễn X. An, Peter Pierre, Phạm G. Hoà, Phoumano Nosavan, Thái Đ. Nhã, Tôn T. Đính, Trần K. Tuyến, Trần Mây, Trần M. Công, Trần M. Vàng, Trần T. Phát, Trần T. Hiếu, Trần Việt, Trịnh Ngọc-Anh, Trương N. Thu, Vũ Q. Phong, ... cùng một số thân hữu không nêu tên ở đây.

Các Nghĩa hữu LĐVNTD quý mến ở khắp nơi, đã tín nhiệm tôi trong trách vụ Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Hải Ngoại LĐVNTD, nhiệm kỳ 1998-2001; cũng như đã nhiệt tình hợp tác trong suốt thời gian tôi sinh hoạt trước đây. Đặc biệt, tôi chân thành cảm ơn quý Nghĩa hữu trưởng thượng đã thương mến và có nhiều lời cố vấn, hướng dẫn sinh hoạt vô cùng hữu ích.

Và toàn thể quý bạn hữu đồng chí hướng ở khắp nơi; đặc biệt là ở các nước Âu Châu, Thái lan, Lào, Campuchia, và Việt Nam.

Về hoạt động thiện nguyện, tôi xin được chân thành cảm ơn sự góp ý, hướng dẫn, chia sẻ, khích lệ, yểm trợ hay hợp tác nhiệt tình của:

Các bạn Nguyễn Phượng Châu, Nguyễn Ngọc Thành, Lê Duy Hùng và Phạm Quang Vinh, đã chấp nhận các khó khăn, thử thách để cùng tôi chánh thức đứng ra thành lập Hội SAP-VN.

Toàn thể anh chị em và gia đình của toàn thể tình nguyện viên SAP-VN, ở trong và ngoài nước, đã hết lòng góp công sức, thời giờ, tiền bạc và hậu thuẫn mọi mặt để phát triển sinh hoạt của Hội trong suốt thời gian qua.

Các bạn Nguyễn Kim Bình, Nguyễn Ngọc Tuấn,Nguyễn văn Hoà, Nguyễn Duy Nhơn, Nguyễn Hữu Thuận và Vũ Quốc Phong, đã chấp nhận các khó khăn, thử thách để cùng tôi chánh thức đứng ra thành lập Hội VIET Foundation.

Tôi đồng thời cũng xin chân thành cảm ơn các tình nguyện viên và thân hữu đã hết lòng trợ giúp cho các hoạt động của VIET Foundation.

Các thân hữu Amelie Rivierre, Dao Spencer, Đinh Q. Anh Thái, Đỗ Khắc Hoành, Đỗ Ngọc Yến, Hà Tường Cát, Huy Trâm, John Zitny, Lê Đình Điểu, Lê Đức Tố, Lê Thị Phỉ, Lê Thiện Tùng, Ngô Mạnh Thu, Nguyễn Thiện Cơ, Nguyễn Thuý Ái, Nguyễn Trần Hoàng, Nguyễn Văn Hoà, Nguyễn Văn Huy, Nguyễn Văn Nam, Nguyễn Y. Thu, Nhóm CTXH La-Ngà, Oanh Ress, Phạm Quốc Bảo , Phan Anh Hồng, Thái Đắc Nhã, Thuận Lê, Tini Phan, Tini Trần, Trâm Anh Long, Nguyễn Thị Hạnh, và một số thân hữu không nêu tên ở đây.

Các cơ quan PACCOM, Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam, Mr. Lief Thybel thuộc Văn phòng Red Cross International in Vietnam, Trường Y Nha Dược TP.HCM, Bệnh viện Nhi Đồng I và II, cùng các cơ quan thiện nguyện đã có liên hệ, phối hợp công tác nhân đạo.

Toàn thể anh chị em, thân hữu tình nguyện viên, cảm tình viên ở khắp nơi, đặc biệt là quý thân hữu có lòng đã yểm trợ Hội SAP-VN (Green Cross) và V.I.E.T. Foundation (Hiệp Hội Dân Trí) một cách tử tế ở trong nước.

Tôi đồng thời xin được cảm ơn các thân hữu sau đây đã khích lệ, yểm trợ, hợp tác kể từ ngày ra mắt Câu lạc bộ Hoa-Mai:

  • Toàn thể thân hữu ẩn danh ở trong và ngoài nước Việt Nam.
  • Toàn thể quý thân hữu Mạnh Thường Quân.
  • Các anh chị em thuộc công ty D7, P7, KH, TH và BN (ở VN)
  • Các Anh Chị Em cảm tình viên CLBHM và ĐVD ở Việt Nam.
  • Các thân hữu Mạnh Thường Quân ẩn danh.
  • Các web sites, báo chí, cơ quan truyền thông, báo chí đã âm thầm tự nguyện tiếp tay phổ biến thông tin.
  • Các thân hữu đã âm thầm giúp phổ biến chương trình phát thanh Hoa-Mai và tin tức của Đảng Vì Dân trên mạng PalTalk.
  • Các thân hữu đã truy cập các chương trình phát thanh và sao chép lại trên dĩa CDs và ĐVDs để giúp quảng bá Hoa-Mai đến bạn bè, thân nhân khắp nơi.
  • Các đoàn thể đấu tranh nhân quyền ở khắp nơi đã chia sẻ, khích lệ và yểm trợ tinh thần.
  • và toàn thể Thành viên, Cộng tác viên, Cảm tình viên ở trong và ngoài nước Việt Nam đã góp một bàn tay xây dựng và phát triển sinh hoạt mọi mặt của Câu lạc bộ Hoa-Mai, Radio Hoa-Mai và Đảng Vì Dân.

Một lần nữa, tôi chân thành cảm ơn tất cả quý thân hữu, anh chị em đã cho tôi có được cơ hội học hỏi những điều hay, ý đẹp, và những sự yểm trợ tinh thần hay vật chất quý báu để tôi có thể tiếp tục theo đuổi con đường đấu tranh vì quê hương và đồng bào cho đến hôm nay. Tôi đồng thời thành thật mong được thứ lỗi cho về những điều sơ sót hay vô tình tôi đã có trong những năm lận đận, vất vả vừa qua.

Nhân đây, tôi xin cầu chúc cho tất cả thân hữu, nghĩa hữu, anh chị em khắp nơi luôn được an mạnh, hạnh phúc và may mắn trong cuộc sống.

Tôi rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự tiếp tay đầy chân tình và ý nghĩa của quý thân hữu — những người đã cho tôi thêm niềm tin và ý nghĩa cuộc sống vì quê hương, dân tộc.

Và tôi cũng xin cầu nguyện cho những thân hữu đã lìa đời, tìm được sự an bình vĩnh cữu ở bên kia thế giới.

Chân thành và trân trọng,

Nguyễn Công Bằng